bất động sản khánh hoà

Thị trường quốc tế

Vốn hóa của Bitcoin vượt mặt Goldman Sachs và Morgan Stanley trong thoáng chốc

Thứ Bảy | 14/10/2017 12:31

Vốn hóa của Bitcoin vượt mặt Goldman Sachs và Morgan Stanley trong thoáng chốc

Mức vốn hóa thị trường của Bitcoin có lúc vượt qua các cổ phiếu quan trọng như Goldman Sachs và Morgan Stanley, sau khi đồng tiền kỹ thuật số này chạm mức cao nhất mọi thời đại vào ngày thứ Sáu, CNBC cho hay.

Giá Bitcoin chạm mức cao kỷ lục 5,856.1 USD vào đầu ngày thứ Sáu, dữ liệu từ CoinDesk cho thấy. Tổng giá trị của tất cả đồng Bitcoin trong lưu thông đạt mức 96.7 tỷ USD, dựa trên dữ liệu từ trang web Coinmarketcap.com cho thấy.

Dĩ nhiên, Bitcoin không phải là cổ phiếu. Tuy nhiên, giả sử như Bitcoin là một cổ phiếu thì vốn hóa thị trường của đồng tiền này còn vượt cả các công ty lớn sau:

  • BHP Billiton có vốn hóa thị trường là 96.6 tỷ USD
  • Goldman Sachs có vốn hóa thị trường là 92.9 tỷ USD
  • Morgan Stanley có vốn hóa thị trường là 89.1 tỷ USD
  • Netflix có vốn hóa thị trường là 84.5 tỷ USD.

Bitcoin sẽ là thành phần lớn thứ 15 trong chỉ số Nasdaq 100, và đứng thứ 58 về giá trị vốn hóa trên Sàn Giao dịch Chứng khoán New York (NYSE).

Nhiều nhà đầu tư xem Bitcoin như là một hàng hóa hoặc một tiền tệ. Bitcoin còn có nguồn cung giới hạn ở mức 21 triệu đồng.

Động lực mang lại đà tăng gần đây của Bitcoin – vốn bắt đầu tư ngày thứ Năm – là dự đoán cho rằng Trung Quốc có thể đảo ngược các lệnh cấm về các sàn giao dịch tiền ảo trong nước.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày