bất động sản khánh hoà

Phân tích cơ bản

Góc nhìn 15/11: Phân hóa còn tiếp diễn

Thứ Tư | 15/11/2017 13:22

Góc nhìn 15/11: Phân hóa còn tiếp diễn

Với diễn biến tích cực xoay vòng ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn trong các phiên gần đây, đà tăng của chỉ số VN-Index nhiều khả năng sẽ còn tiếp diễn. Mặc dù vậy, thị trường cũng sẽ tiếp tục có diễn biến phân hóa mạnh với áp lực bán ở nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ duy trì ở mức cao. Điều chỉnh

Điều chỉnh

CTCK Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSI): Trong phiên giao dịch ngày 14/11, chỉ số VN-Index đã vượt ngưỡng 880 điểm nhờ sự trợ giúp của các mã cổ phiếu lớn mặc dù chịu áp lực điều chỉnh từ VNM. Thanh khoản của thị trường vẫn duy trì ở mức cao. Bên cạnh đó, điểm nhấn ngày 14/11 là sự đồng loạt tăng điểm từ nhóm ngành ngân hàng.

Tuy điểm số cao nhưng thanh khoản vẫn được duy trì nhờ các cổ phiếu có thông tin giao dịch tốt gần đây như VNM và VRE. Tuy nhiên, điểm số cao cũng có thể dẫn đến những phiên điều chỉnh có thể khiến nhà đầu tư e dè. Do đó, nhà đầu tư nên hạn chế việc nâng cao tỷ trọng trong thời gian này.

Giai đoạn tái cấu danh mục

CTCK Maritime (MSI): Như vậy, qua phiên ngày 14/11, MSI đã có đáp áp sơ bộ cho cả 2 “câu chuyện” khó định lượng nhất, tác nhân gây hỗn loạn lớn nhất thời gian qua: VNM và VRE. Thị trường đã ổn định trở lại và do đó, từ phiên giao dịch sau, xu hướng phát triển mới của thị trường có thể bắt đầu hình thành.

Đây là giai đoạn rất nhạy cảm và khó dự báo. Nhà đầu tư dường như đã quen thuộc với sự phân hóa hiện tại của thị trường nên khả năng xảy ra hoảng loạn rất thấp. Điều chỉnh (nếu có) xảy ra cũng tác động đến từng nhóm cổ phiếu riêng biệt. Đây là giai đoạn thích hợp để tái cấu danh mục, tìm kiếm các cổ phiếu tiềm năng. Với tình hình hiện tại, để đảm bảo quản trị rủi ro tốt trong giai đoạn nhạy cảm, đề xuất danh mục được xem xét mua mới sẽ tạm thời tập trung ở các cổ phiếu chưa tăng giá nhiều trong 1 năm trở lại đây.

Đà tăng còn tiếp diễn

kinh doanh chứng khoán

CTCK Bảo Việt (BVS): Với diễn biến tích cực xoay vòng ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn trong các phiên gần đây, đà tăng của chỉ số VN-Index nhiều khả năng sẽ còn tiếp diễn. Mặc dù vậy, thị trường cũng sẽ tiếp tục có diễn biến phân hóa mạnh với áp lực bán ở nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ duy trì ở mức cao.

Tiến đến thử thách ngưỡng 884

CTCK Sài Gòn - Hà Nội (SHS):  Dự báo, trong phiên giao dịch 15/11, VN-Index có thể duy trì đà tăng để tiến đến thử thách ngưỡng kháng cự 884 điểm tương ứng với đỉnh ngắn hạn trong phiên 14/11.

Nhà đầu tư ngắn hạn nắm giữ những mã vốn hóa lớn có nền tảng tốt và hạn chế mua đuổi trong giai đoạn này. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và có thể tận dụng những phiên giảm điểm để tích lũy thêm những cổ phiếu có triển vọng tích cực.

Phúc Mai

FILI

nGUỒN CHÍNH VIETSTOCK

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày