bất động sản khánh hoà

Phân tích cơ bản

Góc nhìn 08/09: Giằng co, phân hóa vẫn tiếp diễn

Thứ Bảy | 09/09/2017 15:32

Góc nhìn 08/09: Giằng co, phân hóa vẫn tiếp diễn

Áp lực chốt lời dự kiến vẫn ở mức cao trong các phiên ngày 08/09, tập trung ở nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ, trong khi nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn sẽ tiếp tục đóng vai trò nâng đỡ thị trường. Diễn biến giằng co phân hóa của thị trường chung nhiều khả năng sẽ còn tiếp diễn.

Khó khăn trong trading ngắn hạn

CTCK Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSI): VN-Index ngày 07/09 đã vượt thành công đỉnh cũ tại 795 điểm, tăng tích cực trong phiên chiều nhưng về cuối phiên lực cầu yếu đi khiến chỉ số có nhịp giảm. Thanh khoản cải thiện, thị trường giao dịch ở trạng thái khá cân bằng. Thị trường đã có một chuỗi phiên tăng điểm liên tục tương tự như quá trình chinh phục mức đỉnh 795 điểm hơn một tháng trước đây.

BSC nhận định đà tăng này sẽ khó tiếp diễn nếu không có động lực từ dòng tiền vào nhóm ngành trụ, VN-Index có thể dao động quanh mức điểm này trong phiên ngày 08/09. Nhà đầu tư có thể gặp khó khăn trong trading ngắn hạn, nhưng vẫn hiện hữu những cơ hội trong trung-dài hạn.

Tiếp tục tăng điểm

CTCK Maritime (MSI): VN-Index bật tăng mạnh mẽ trong phiên chiều, đạt lên mức đỉnh mới 798 điểm. Tuy nhiên, áp lực bán bắt đầu xuất hiện vào cuối phiên khiến thị trường thu hẹp đà tăng. Các chỉ báo kĩ thuật vẫn đang cho tín hiệu tích cực trong ngắn hạn mặc dù dòng tiền đang có dấu hiệu suy giảm trong các phiên gần đây.

Trong phiên ngày 07/09, MSI cho rằng thị trường sẽ tiếp tục tăng điểm với diễn biến phân hóa ở nhóm cổ phiếu lớn. Nhà đầu tư có thể tiếp tục gom mua các cổ phiếu cơ bản tốt đang trong giai đoạn tích lũy. Một số cổ phiếu đáng chú ý: PNJCTDPC1PTBHCMMWG...

Áp lực chốt lời vẫn cao

CTCK Bảo Việt (BVS): Áp lực chốt lời dự kiến vẫn ở mức cao trong các phiên ngày 08/09, tập trung ở nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ, trong khi nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn sẽ tiếp tục đóng vai trò nâng đỡ thị trường. Diễn biến giằng co phân hóa của thị trường chung nhiều khả năng sẽ còn tiếp diễn.

Thử thách lại ngưỡng 800

CTCK Sài Gòn - Hà Nội (SHS): Trong phiên giao dịch cuối tuần ngày 08/09, SHS nghiêng về khả năng, VN-Index có thể sẽ duy trì được đà tăng điểm trong phiên sáng để chỉ số thử thách lại ngưỡng kháng cự 800 điểm, tuy nhiên áp lực bán tại đây là mạnh và chỉ số sẽ điều chỉnh trở lại sau đó, với vùng hỗ trợ trong khoảng 783-791 điểm.

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể bán dần các cổ phiếu khi thị trường tiệm cận ngưỡng kháng cự 800 điểm và tận dụng nhịp chỉnh về hỗ trợ để mua lại. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ danh mục đang có và tận dụng những phiên giảm điểm để mua thêm, tập trung vào các cổ phiếu có nền tảng doanh nghiệp tốt và triển vọng tăng trưởng tích cực trong quý 3 và nửa cuối năm nay./.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày