bất động sản khánh hoà

Thị trường quốc tế

Goldman Sachs tìm cách khai thác hoạt động giao dịch tiền kỹ thuật số

Thứ Tư | 04/10/2017 08:28

Goldman Sachs tìm cách khai thác hoạt động giao dịch tiền kỹ thuật số

Goldman Sachs đang tìm cách để giúp các khách hàng giao dịch Bitcoin và các đồng tiền kỹ thuật số khác, dựa trên nguồn thông tin thân cận do Bloomberg thu thập.

Ngân hàng đầu tư có trụ sở ở New York này đang trong quá trình thảo luận với các chuyên gia về tiền kỹ thuật số, nhưng vẫn chưa hình thành kế hoạch kinh doanh, lộ trình thực hiện hoặc tiến hành bất kỳ khoản đầu tư nào liên quan tới Bitcoin. Hai trong số các câu hỏi mà Goldman Sachs muốn trả lời là: Làm thế nào để giải quyết quy tắc “hiểu khách hàng của bạn” (know-your-customer requirements) và làm sao hiểu được rủi ro của đồng Bitcoin.

“Để giải quyết các nhu cầu giao dịch tiền ảo của khách hàng, chúng tôi đang tìm hiểu cách thức để phục vụ họ tốt nhất trong lĩnh vực này”, Tiffany Galvin, Phát ngôn viên của Goldman Sachs, cho biết.

goldman - sachs

Cách thức tiếp cận của Goldman Sachs đối với tiền ảo dường như khác hẳn so với Giám đốc điều hành JPMorgan, Jamie Dimon – người từng nói Bitcoin là một trò lừa bịp và sẽ sa thải bất kỳ nhân viên nào giao dịch đồng tiền này. Trên thực tế, Goldman Sachs đã tạo điều kiện dễ dàng hơn đối với các giao dịch về exchange-traded note (ETN) neo theo giá Bitcoin. Được biết, ETN là một chứng khoán nợ do một công ty quản lý quỹ ETF hay một ngân hàng phát hành và được giao dịch trên thị trường

Các ngân hàng khác thậm chí còn cởi mở hơn về tiền ảo. James Gorman, Giám đốc điều hành của Morgan Stanley, cho rằng Bitcoin không chỉ là một “mốt” nhất thời. Mike Novogratz, cựu nhân viên của Goldman Sachs và từng quản lý quỹ Fortress Investment Group, đã lên kế hoạch thành lập quỹ đầu cơ 500 triệu USD để đầu tư vào các đồng tiền kỹ thuật số, hoạt động chào bán tiền ảo lần đầu (ICO) và các công ty có liên quan.

Bên cạnh đó, Goldman Sachs còn đầu tư vào công nghệ nền tảng của Bitcoin là blockchain. Cụ thể, họ đã rót vốn vào Axoni – một startup nghiên cứu về công nghệ sổ cái phân phối (distributed-ledger technology)./.

Theo vietstock

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày