bất động sản khánh hoà

Chứng khoán quốc tế

Warren Buffett mua thêm cổ phiếu Apple, bán bớt 1/3 cổ phần tại IBM

Thứ Tư | 15/11/2017 11:48

Warren Buffett mua thêm cổ phiếu Apple, bán bớt 1/3 cổ phần tại IBM

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett tiếp tục rút vốn khỏi International Business Machines (IBM), nhưng lại mua thêm cổ phiếu tại Apple trong quý 3 vừa qua.

Tập đoàn Berkshire Hathaway, do Warren Buffett quản lý, đã bán bớt 1/3 tỷ lệ sở hữu cổ phần tại IBM xuống còn 37 triệu cổ phiếu (tính tới ngày 30/09/2017). Được biết, khi đó, lượng cổ phiếu IBM bán ra có giá khoảng 5.4 tỷ USD

đầu tư chứng khoán

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett

Ông Buffett đã đổ hơn 10 tỷ USD vào IBM trong năm 2011 – một trong những thương vụ đầu tư lớn nhất của Berkshire Hathaway. Động thái trên đã khiến nhiều người bị sốc, vì Warren Buffett nổi tiếng là không đầu tư vào các cổ phiếu công nghệ.

Trước đó trong năm 2017, ông lại thay đổi quan điểm, cho rằng đầu tư vào IBM của ông là sai lầm và bắt đầu giảm bớt tỷ lệ sở hữu ở công ty này.

Động thái trên cho thấy ông Buffett đã bỏ lỡ cơ hội đầu tư vào các công ty công nghệ - vốn đã tăng rất mạnh trong năm nay và chiếm ưu thế trên các bảng xếp hạng doanh nghiệp có giá trị cao nhất trên thế giới. Tại cuộc họp thường niên của Berkshire Hathaway ở Omaha, ông đã lên tiếng thừa nhận sai lầm vì đã bỏ lỡ cơ hội đầu tư sớm vào Google.

Tuy nhiên, ông thể hiện là mình đã học được nhiều điều từ những sai lầm trong quá khứ. Bằng chứng là một trong những khoản đầu tư quan trọng nhất của Berkshire ở thời điểm này là Apple. Hồi năm 2016, một trong những Phó Giám đốc đầu tư của Warren Buffett đã bắt đầu rót vốn vào Apple. Sau đó, ông Buffett đã gia nhập với các quỹ đầu cơ – bao gồm cả Coatue Management – để gia tăng tỷ lệ sở hữu cổ phần tại Apple trong quý 3/2017. Cụ thể, Berkshire Hathaway đã mua thêm 4 triệu cổ phiếu trong quý 3/2017 với giá gần 21 tỷ USD.

Vũ Hạo (Theo Bloomberg)

FILI

http://vietstock.vn/2017/11/warren-buffett-mua-them-co-phieu-apple-ban-bot-13-co-phan-tai-ibm-773-568154.htm

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày