bất động sản khánh hoà

Chứng khoán phái sinh

CÁC CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH TRÊN THỊ TRƯỜNG NGOẠI HỐI THEO PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Thứ Hai | 25/12/2017 12:15

CÁC CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH TRÊN THỊ TRƯỜNG NGOẠI HỐI THEO PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Đồ thị giá cùng với các chỉ báo chính là công cụ giao tiếp quan trọng nhất giữa nhà giao dịch và thị trường. Qua đồ thị giá, chúng ta có thể xác định được các biến động đối với giá thị trường của tài sản muốn đầu tư cũng như xác định chiến lược giao dịch cụ thể đối với từng cơ hội thị trường.

 

Trên thị trường cung cấp rất nhiều các mẫu hình cũng như chiến lược giao dịch. Tuy nhiên, tất cả gom lại ở 4 phương án giao dịch cụ thể như sau: giao dịch theo xu hướng (trend trade), giao dịch ngược xu hướng (counter-trend trade), giao dịch tại điểm bứt phá (breakout) và giao dịch tại ngưỡng kháng cự - hỗ trợ (resistance – support trade).

Trong bài viết này, hai chiến lược giao dịch đơn giản nhất là theo xu hướng và ngược xu hướng sẽ được nói kỹ hơn.

I/ GIAO DỊCH THEO XU HƯỚNG
Theo chiến lược này, nhà đầu tư nhận định xu hướng giá đã phát triển và được khẳng định, và khả năng giá sẽ tiếp tục phát triển theo xu hướng trong tương lai. Việc tiếp theo là nhà giao dịch đặt lệnh theo xu hướng.
Đây là chiến lược giao dịch cổ điển nhất và được kiểm chứng tính hiệu quả sau hơn 1 thế kỷ áp dụng đối với mọi loại tài sản đầu tư.
Triết lý đầu tư đối với giao dịch theo xu hướng: bất cứ loại tài sản tài chính nào cũng sẽ trải qua 4 pha biến đổi: tích lũy, tăng trưởng, hoàn thiện và phân phối.

Để thực hiện được chiến lược ngày, nhà đầu tư cần phải xác định các yếu tố sau:
✔️ Xu hướng vừa mới được hình thành. (kết thúc pha tích lũy đối với xu hướng giá tăng, hoặc kết thúc pha hoàn thiện đối với xu hướng giá giảm).
✔️ Đã có một vài tính hiệu báo sớm về giá biến động theo xu hướng đã nhận định trước đó (price action, chỉ báo, mô hình): giá đã bật ra khỏi giá trị trung bình trong quá trình tích lũy.

II/GIAO DỊCH NGƯỢC XU HƯỚNG
Theo chiến lược này còn được gọi là “bắt dao rơi”, chiến lược này mang tính rủi ro lớn hơn nhiều so với chiến lược giao dịch theo xu hướng, tuy nhiên thành quả có được lại lớn hơn nhiều: theo một xu hướng mới từ điểm khởi đầu của xu hướng. Do đó, việc quản lý tài khoản giao dịch chủ động được đề cao trong tình huống này.

Ngược lại giao dịch theo xu hướng, nhà giao dịch cần phải xác định các yếu tốt sau:
✔️ Xu hướng cũ đã mất đà: chỉ báo phân kì với xu hướng, bước vào sóng 5 trong lí thuyết Elliot ...
✔️ Xu hướng cũ đã kéo dài quá lâu và không còn tin tức nào tốt để hỗ trợ.
✔️ Khối lượng ngày càng giảm khi giá ngày càng tăng (hoặc khối lượng giảm khi giá ngày càng giảm đối với xu hướng giá xuống).
Hàng loạt tín hiệu cho thấy giá đã có tín hiệu thay đổi là lúc nhà giao dịch có thể thực hiện chiến lược này.

- Phân tích kỹ thuật

FB: Đặng Ngọc Đức

Zalo + Viber 0963 185 739 - 0938 990 340

Emai: dnduc2303@gmail.com

 

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày