10-9-2010
Vàng có thể tạo đỉnh mới? (1/29/2010 10:04:02 AM)

Giá vàng trên thị trường thế giới tiếp tục giảm khi đồng USD lên giá so với đồng EUR và các ngoại tệ khác trong rổ tiền tệ. Tờ Telegraph (Anh Quốc) nhận định, đây là nguyên nhân khiến giới đầu tư bán ra các tài sản có tính rủi ro cao.
Gi Tính tới cuối ngày theo giờ VN, giá vàng giao ngay tại thị trường New York được giao dịch ở mức 1.092,50 – 1.093,50USD/ounce mua vào và bán ra, tăng 0,49% (5,30USD/ounce). 


David Thurtell, chuyên gia phân tích của Citigroup cho rằng, điều này xuất phát từ nguyên nhân USD tăng giá mạnh trong phiên giao dịch. Bradley George và Daniel Sacks, đồng quản lý danh mục đầu tư của Quỹ vàng toàn cầu Investec nhận định: “Chúng tôi tin rằng nhu cầu đầu tư có thể tạo cho loại hàng hóa này lên một đỉnh mới gần 1.300USD/ounce và sau đó có thể duy trì dài hạn ở mức 1.000USD/ounce”.
 
Ở thị trường trong nước, giao dịch vàng ngày 27.1 giảm. Tại các cửa hàng, giá giảm xuống 26,35-26,45 triệu đồng/lượng trong buổi sáng, tăng trở lại 26,40-26,50 triệu đồng/lượng trong buổi chiều.

Theo phòng kinh doanh Cty SJC, NĐT đang rất thận trọng trong giao dịch. Giá vàng giảm giúp cho lượng bán ra của Cty cao hơn mua vào,  nhưng nhìn chung cả lượng mua và bán trong ngày đều giảm mạnh so với các tuần trước.

Các tin liên quan
Cơ quan chủ quản: Sở Công Thương  Nghệ An
GP Số 10/GP-BC Cục Báo chí - Bộ TT & TT cấp ngày 10/1/2008
Cơ quan thực hiện: Trung Tâm Xúc Tiến Thương Mại Nghệ An
Chịu trách nhiệm chính : Ô. Nguyễn Trọng Hùng - G.đ.Trung tâm
Địa chỉ liên hệ : 70 Nguyễn Thị Minh Khai- Tp Vinh. Nghệ An
Bản quyền:Trung tâm Xúc tiến Thương mại Nghệ An (NTPC)
Tel : 84.38 3596628 Fax : 84.38.3596638
Phiên bản nâng cấp, sửa đổi năm 2009